Sử dụng máy sấy quần áo như thế nào cho hợp lý

Nước ta thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, với tính chất phân biệt rõ ràng 2 giữa 2 miền Nam, Bắc. Đặc biệt ở miền Bắc vào thời điểm cuối đông đầu xuân thời tiết có hiện tượng nồm ẩm với nền nhiệt ẩm có thể lên đến 90%. Với kiểu thời tiết này nhiều người rất khó chịu bởi nó hay gây ra những bệnh ngoài ra, nấm do thời tiết ẩm hoặc do mặc quần áo không được phơi khô. Trong thời tiết này khi giặt quần áo, càng phơi quần áo càng ẩm và có mùi hôi. Đây là lúc máy sấy quần áo phát huy tác dụng của mình. Nhưng sử dụng máy sấy quần áo như thế nào cho hợp lý là điều mà nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Sử dụng máy sấy quần áo như thế nào cho hợp lý

Máy sấy quần áo dạng tủ hiện đại

 

Tác dụng chính của tủ sấy quần áo là làm khô quần áo. Máy giặt không có chức năng sấy thường sẽ làm khô quần áo đến 1 tốc độ nhất định thông qua việc xoay vắt nhanh để loại bỏ nước trên quần áo. Máy giặt chỉ vắt khô quần áo đến một mức độ nhất định, còn tủ sấy quần áo có thể sấy khô quần áo như khi phơi ngoài nắng.

Tủ sấy quần áo đa năng.

Ngoài tác dụng sấy khô quần áo, máy sấy quần áo còn có tác dụng như một chiếc máy sưởi trong những ngày đông lạnh giá. Một chiếc máy sấy loại này thường có công suất khoảng 900w đến 1200w tiết kiệm hơn 50% so với máy sấy quần áo dạng hộp. Trọng lượng sấy khoảng 9kg đến 10kg mỗi lần tương đương khoảng 10 bộ quần áo, thời gian khoảng 1h đến 2h tùy theo loại vải và khối lượng sấy. Máy sấy quần áo loại này cũng có chức năng hẹn giờ thông minh, có thể gấp lại khi không dùng đến, mang đi xa, đi du lịch, tiết kiệm không gian cho gia đình.

Sử dụng máy sấy quần áo như thế nào cho hợp lý

Tủ sấy có nhiều tính năng

 

Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo

Theo kinh nghiệm của các mẹ đã sử dụng máy sấy quần áo chia sẻ thì những gia đình có nhà thông thoáng không cần sấy thật khô, có thể chọn những máy có 3 mức sấy: khô ít, khô bình thường, khô nhiều. Sấy càng khô thì đồ có độ nhăn càng cao, nên nếu không cần thiết, nên sấy ở chế độ thấp. Người dùng chỉ cần ấn định chế độ, máy sẽ tự động nhận diện độ ẩm của quần áo rồi tự tắt. Đặc biệt, cácloại vải bông rất nhạy cảm với nhiệt độ nên chỉ sấy ở chế độ gió, chứ không nên sấy ở chế độ nhiệt độ cao. Đồng thời khi sử dụng máy sấy bạn cũng không nên để những vật dụng kim loại còn lại trong túi áo hay túi quần

Sử dụng máy sấy quần áo như thế nào cho hợp lý

Tủ sấy quần áo nhỏ gọn

 

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, người dùng đặc biệt không cho quần áo dính dầu mỡ hay dụng cụ bằng cao su, nhựa vào máy sấy vì trong quá trình máy hoạt động có thể tạo ra phản ứng hóa học gây cháy.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng  máy sấy quần áo như thế nào cho hợp lý để bạn có thể sử dụng tốt nhất và phát huy được hiệu quả tốt nhất của sản phẩm này.

Xem thêm  : lọc nước kangaroomáy lọc nước kagaroogiá cây lọc nước kangaroo

Từ khóa:  

Bình luận