Máy sấy quần áo có hại quần áo không?

Nước ta thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, với tính chất phân biệt rõ ràng 2 giữa 2 miền Nam, Bắc. Đặc biệt ở miền Bắc vào thời điểm cuối đông đầu xuân thời tiết có hiện tượng nồm ẩm với nền nhiệt ẩm có thể lên đến 90%. Với kiểu thời tiết này nhiều người rất khó chịu bởi nó hay gây ra những bệnh ngoài ra, nấm do thời tiết ẩm hoặc do mặc quần áo không được phơi khô. Trong thời tiết này khi giặt quần áo, càng phơi quần áo càng ẩm và có mùi hôi. Đây là lúc máy sấy quần áo phát huy tác dụng của mình. Nhưng nhiều người tiêu dùng đặt ra câu hỏi máy sấy quần áo có hại quần áo không?

Máy sấy quần áo có hại quần áo không?

Máy sấy quần áo dạng tủ đứng với nhiều mẫu mã

 

Tác dụng chính của tủ sấy quần áo là làm khô quần áo. Máy giặt không có chức năng sấy thường sẽ làm khô quần áo đến 1 tốc độ nhất định thông qua việc xoay vắt nhanh để loại bỏ nước trên quần áo. Máy giặt chỉ vắt khô quần áo đến một mức độ nhất định, còn tủ sấy quần áo có thể sấy khô quần áo như khi phơi ngoài nắng.
Ngoài tác dụng sấy khô quần áo, máy sấy quần áo còn có tác dụng như một chiếc máy sưởi trong những ngày đông lạnh giá. Một chiếc máy sấy loại này thường có công suất khoảng 900w đến 1200w tiết kiệm hơn 50% so với máy sấy quần áo dạng hộp. Trọng lượng của máy sấy có thể sấy được từ 9- 10 kg quần áo tương đương với 10 bộ quần áo mỗi lần. Máy sấy quần áo loại này cũng có chức năng hẹn giờ thông minh, có thể gấp lại khi không dùng đến, mang đi xa, đi du lịch, tiết kiệm không gian cho gia đình. Trong những ngày mùa hè bạn không sử dụng để sấy bạn có thể dùng nó như một chiếc tủ chứa quần áo rất tiện lợi

Máy sấy quần áo có hại quần áo không?

Máy sấy giúp quần áo khô nhanh và không bị nhăn

 

Nếu bạn băn khoăn là tủ sấy quần áo có hại quần áo không thì câu trả lời là có là có nếu bạn không sử dụng đúng cách. Tốc độ vòng quay của máy sấy cùng quy trình làm khô quần áo bằng nhiệt ít nhiều sẽ có tác động đến quần áo khi sử dụng.

Vì vậy, khi chọn lựa máy sấy, cần lưu ý đến khả năng điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ vòng quay và các chương trình sấy cơ bản phù hợp với nhu cầu của gia đình. Các loại máy được trang bị cảm biến thông minh giúp điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và tốc độ vòng quay sẽ giúp giảm đáng kể ảnh xấu do tác động của nhiệt và những nếp nhăn trên vải.

Máy sấy quần áo có hại quần áo không?

Máy sấy chất lượng với dạng tủ tròn và tủ vuông tiện ích

 

Ngoài ra, người dùng cũng cần lưu ý đến việc phân loại và lựa chọn các chương trình sấy phù hợp.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi sử dụng máy sấy quần áo có hại quần áo không. Bạn có thể tham khảo những chia sẻ trên đây của chúng tôi về những chia sẻ này để sử dụng máy sấy tốt nhất.

Xem thêm  : lọc nước kangarooloc nuoc sinh hoatgiá cây nóng lạnh

Từ khóa:  

Bình luận